Đối với từng loại sản phẩm khác nhau thì có cách sử dụng khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách sử dụng đơn giản nhất nhé.

Đây là sơ lược các phương pháp sử dụng sản phẩm của A3TVIETNAM mà bạn có thể tham khảo.

Các sản phẩm cụ thể bao gồm: Hạt macca, hạt tiêu, trà nấm Linh Chi,...

Sử dụng hạt mắc ca

Macca là một loại hạt ngon và dễ sử dụng. Sau khi sấy chín và tách nứt vỏ. Bạn có thể sử dụng một trong cách sau:

Ăn trực tiếp hạt macca. Chúng rất ngon, giòn và béo nhé.

Nấu sữa hạt macca để gia đình bạn sử dụng. Vị lạ và nhiều dinh dưỡng nhé.

Làm bánh nướng với nhân hạt mắc ca

Xay nhuyển thành bột kết hợp với các loại đậu làm ngũ cốc cũng là một cách hay…

Sử dụng hạt tiêu đen

Một số trường hợp cần lưu ý khi dùng tiêu đen

Với trẻ nhỏ

Một lượng lớn hạt tiêu đen vào cơ thể thông qua đường uống có thể mắc vào trong phổi. Tai nạn này có thể gây tử vong, nhất là với trẻ nhỏ. Vì vậy nên hạn chế cho trẻ ăn các món có chứa nhiều tiêu đen hay tiếp xúc trực tiếp với loại hạt này.

Phản ứng với các loại thảo mộc

Tiêu đen có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ các loại thảo mộc hay các thuốc bổ sung trong cơ thể người dùng, làm giảm tác dụng của thảo mộc hay các loại thuốc này. Vậy nên khi sử dụng các loại thảo mộc bạn nên thận trọng trong việc dùng tiêu đen.

Khi dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, chống oxy hóa

Vì tiêu đen cũng có những công dụng này, nên khi dùng những thuốc trên cần hạn chế sử dụng tiêu đen để tránh cộng hưởng gây tác dụng phụ.

Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa

Khi sử dụng như một gia vị với số lượng nhỏ, tiêu đen có tác dụng tốt lên hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu dùng số lượng nhiều nó có thể dẫn đến đau bụng hay các hiệu ứng đường tiêu hóa khác.

Vậy nên nếu đang mắc các bệnh về tiêu hóa như liên quan đến dạ dày, đại tràng bạn nên hạn chế sử dụng tiêu đen.

Sử dụng tiêu đen đúng cách

- Hạn chế cho tiêu đen vào món ăn trước khi nấu vì nhiệt độ đun nấu có thể khiến tiêu đen biến đổi thành các chất độc hại, gây nguy cơ ung thư. Đun nấu lâu cũng khiến tiêu đen mất hương vị đặc trưng. Tốt nhất bạn nên cho gia vị này vào món ăn ngay khi vừa nấu xong.

- Hạt tiêu đen dùng tới đâu xay tới đó, như thế sẽ giúp bảo toàn hương vị đặc trưng và chất lượng tiêu bột khi sử dụng. Bảo quản tiêu bột tốt nhất nên dùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín, cẩn trọng bạn có thể bọc thêm một mảnh khăn ăn lên nắp lọ tiêu.

- Trong quá trình bảo quản hạt tiêu đen, nếu tiêu có dấu hiệu ẩm mốc nên chọn cách phơi nắng thay vì bỏ lên chảo rang.

Nên chọn mua tiêu đen nguyên hạt đem về xay thay vì mua tiêu bột để dễ đánh giá chất lượng tiêu mua hơn, tránh mua phải tiêu bột có pha cuống lá hay tiêu lép để tăng trọng lượng.

Bạn có thể gửi thư về email của chúng tôi để chúng tôi bổ sung thêm các nội dung cần thiết, cung cấp cho bạn cách sử dụng hợp lý và hiệu quả sản phẩm.

Thường xuyên cập nhật Blog để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.